Tin chuyên ngành

"Ngắm" hệ thống nước sạch "có một không hai"

3/13/2013 12:38:46 PM

 Giữa mùa hè, với cái nóng như thiêu đốt, hàng ngàn người dân 2 xã Thanh Ngọc, Thanh Sơn thuộc KTĐC Thuỷ điện Bản Vẽ huyện Thanh Chương (Nghệ An) phải sống trong tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng. Hệ thống cấp nước sạch ở đây quả là “có một không hai”.

 

Xã Thanh Sơn có 16 bản, hơn 1.000 hộ dân với hơn 4.700 khẩu. Theo thiết kế ban đầu của ban quản lý dự án thủy điện 2, toàn xã có trên 100 bể nước công cộng cung cấp nước cho các khu vực dân cư trong xã. Tuy nhiên hiện nay hệ thống cấp nước này đã cơ bản bị hư hỏng.

Gia đình bà Lô Thị Phương, ở bản Nòng, xã Ngọc Lâm về khu tái định cư đã hơn 5 năm nay, bà cho biết, kể từ khi về đây chưa ngày nào được sử dụng nguồn nước tự chảy. Ban đầu, gia đình phải đi xin nước hàng xóm về nấu cơm, còn tắm giặt thì dùng nước khe, suối. Hiện nay, nước ở khe suối cũng đã bị nhiễm bẩn, bất đắc dĩ mới phải dùng.

Ngoài các khu dân cư thiếu nước sinh hoạt, hiện tại các trường học trên địa bàn 2 xã cũng không có nước. Một phần do các trường đều đóng ở điểm cao, nước tự chảy không có, đào giếng cũng không có nước.

Ông Vi Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn - cho biết, hiện nay cả xã chỉ 3 bản có nước sử dụng, các hộ có điều kiện tự đào hoặc khoan giếng, còn lại phải dùng nước khe suối hoặc đi xin hàng xóm. Vào mùa nắng nóng, tình trạng thiếu nước sinh hoạt khiến bà con khốn khổ.
 
Không riêng gì xã Thanh Sơn, hầu hết các công trình nước sạch được xây dựng cho Khu tái định cư Bản Vẽ ở Thanh Chương đến thời điểm này đều trong tình trang hư hỏng, không có nước...
 
Một số hình ảnh về công trình nước sinh hoạt tại KTĐC Bản Vẽ thuộc địa bàn huyện Thanh Chương sau hơn 4 năm đi vào sử dụng:

 

Cập nhật lần cuối: 3/13/2013 12:38:46 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


ĐT:tư vấn

mua hàng

04 35.16.16.18

0942 91 72 72

 

quang cao trai

quang cao phai